Thứ Năm, 28 tháng 11, 2013

Gạo mầm giàu dưỡng chất giúp người bệnh khỏe hơn.


Tại sao lại có gạo mầm  và công dụng của gạo mầm?
Trong quá trình nảy mầm, một số chất dinh dưỡng được tạo ra và tăng cao gấp 10 lần  như gamma amino butyric acid (GABA), vitamin E, niacin, vitamin B1, B6… và một số chất chống ô xy hóa.

Tác dụng chính:
GẠO VIBIGABA:
Gạo VIBIGABA là loại gạo lức được cho nảy mầm trong điều kiện thích hợp để các enzyme trong hạt gạo được kích hoạt tạo nhiều chất dinh dưỡng, làm tăng tính năng của gạo.
+ Trong đó đáng lưu ý là hàm lượng chất GABA (Gamma aminobutyric acid) được tăng đáng kể.
+ Gạo VIBIGABA có màu vàng nâu nhạt, mùi thơm đặc trưng. Đặc biệt khi nấu cơm sẽ mềm và ngọt hơn gạo lức
CÔNG DỤNG CỦA GẠO MẦM VIBIGABA LÀ:
Đã được Bệnh viện 115, Trung tâm dinh dưỡng thành phố Hồ Chí Minh nghiên cứu thực nghiệp trên người bệnh đái tháo dường, công trình gạo lức nguyên phôi nãy mầm do người Nhật phát hiện nam9 1995.
+ Chỉ số đường huyết thấp hơn nhiều so với gạo trắng thông thường, nên phù hợp để Xây dựng chế độ ăn cho người đái tháo đường.
+ Tác dụng tốt cho hệ thần ki
nh, cải thiện chức năng não, giúp an thần, giảm căng thẳng thần kinh (stress), và chức năng mất ngũ, ngăn ngừa chứng mất trí nhớ của người cao tuổi (Alzheimer).
+ Hàm lượng Calcium tăng cao( gấp 1,5 lần so với gạo lứt) giúp Chống loãng xương một cách tự nhiên,.
+ Phương thức thực dưỡng cho người giảm cân, kích thích ra hoóc môn tăng trưởng( HGH), làm chuyển hóa chất béo của cơ thể và giảm quá trình lão hóa của tế bào nên gạo được dùng để chống béo phì và tác dụng chống lão hóa.
+ Phòng chống cao huyết áp, cân bằng huyết áp đối vơí những người mắc bệnh huyết áp cao, giảm cholesterol xấu trong máu.
+ Hàm lượng chất xơ cao giúp phòng chống táo bón, tốt cho hệ tiêu hóa.

Thành phần (chi tiết):
Theo kết quả nghiên cứu của Trung tâm Dinh dưỡng thuộc Sở Y tế TPHCM năm 2012 cho thấy, chỉ số đường huyết cơm gạo mầm VIBIGABA tăng chậm hơn và cũng giảm chậm hơn so với glucose chuẩn dưới dạng glucose anhydrous. Chỉ số đường huyết trung bình của VIBIGABA chỉ bằng 58% so với glucose chuẩn .
Gạo mầm VIBIGABA được SX và phân phối tại Việt Nam, có nhiều tác dụng tốt cho hệ thần kinh con người, giúp gia tăng hàm lượng hormone tăng trưởng trong huyết tương, điều hòa chỉ số đường huyết trong máu, điều này đặc biệt tốt đối với bệnh nhân đái tháo đường .

STT
Chỉ tiêu
Kết quả
1
Hàm lượng gamma amino butyric acid ( GABA)
120-200 mg/kg
2
Hàm lượng inositol
166,0 mg/kg
3
Hàm lượng protid
10,15 g/100 g
4
Hàm lượng vitamin B1
6,83 mg/kg
5
Hàm lượng vitamin E
5,01 mg/kg
6
Hàm lượng lipid
2,40 g/100 g
7
Hàm lượng xơ thô
0,52 g/100 g
8
Hàm lượng calci
70,33 mg/kg

1 nhận xét:

  1. Theo kết quả nghiên cứu của Trung tâm Dinh dưỡng thuộc Sở Y tế TPHCM năm 2012 cho thấy, chỉ số đường huyết cơm gạo mầm VIBIGABA tăng chậm hơn và cũng giảm chậm hơn so với glucose chuẩn dưới dạng glucose anhydrous. Chỉ số đường huyết trung bình của VIBIGABA chỉ bằng 58% so với glucose chuẩn .
    gạo hương thuần việt | Bao nong nghiep | Báo nông nghiệp

    Trả lờiXóa